Chỉ bạn cách phân biệt giày real và giày fake?

Có phải bạn rất sợ khi mua hàng sẽ gặp phải hàng fake? Và sẽ càng tức giận hơn nữa khi rõ ràng bản thân bỏ một số tiền lớn để mua giày real mà lại nhận về giày fake chằng hạn như những mẫu giày lv rep 11. Điều này khiến co không ít người mua giày bức xúc và mất niềm tin vào thị trường giày Việt Nam. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo nhỏ đi phân biệt giày real và fake. Cách phân biệt giày real và fake sẽ không hề khó nếu như bạn biết một số điều cơ bản sau đây.

cách phân biệt giày real và fake

Giày real là gì? 

Real trong tiếng Anh chính là thật. Và giày real chính là để chỉ những loại giày chính hãng, thuộc sản xuất của thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy mà giày real là giày của hãng, với giá tiền đắt đỏ cũng như chất lượng cực kỳ tốt chằng hạn như giá giày Prada có mứa giá khá cao như bù lại chất lượng còn trên cả sự mong đợi của bạn. Có những đôi giày real có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Vì vậy mà giày real có giá không hề rẻ mà có thể nói là rất chát. So với lứa tuổi của những bạn học sinh sinh viên gia đình bình thường, các bạn sẽ rất khó có được số tiền lớn để mua giày real chính hãng.

Giày fake là gì?

Giày fake chắc hẳn sẽ trái ngược hoàn toàn với giày real. Đây là loại giày được sản xuất không chính thống, làm giả giày chính hãng. Mẫu mã của giày fake- từ logo cho đến kiểu dáng đều giống nhau. Nhưng có thể nói mức giá của giày fake lại rẻ hơn giày real rất nhiều chẳng hạn như những mẫu giày Burberry nam giá rẻ. Nên đây là loại hàng dành cho những người có mức tiền không nhiều.

Giày fake cũng có rất nhiều loại fake với nhiều cấp độ khác nhau. Có 3 mức độ fake đáng kể đến đó là Fake 1, super fakereplica 1:1. Giày Replica 1:1 là loại hàng fake cao cấp nhất, chân thật và giống giày real đến 99%. Giày super fake thì là loại giày với mức giống thấp hơn, chất lượng kém hơn giày rep một chút. Còn giày F1 là loại giày fake mức thấp, có thể phân biệt được với hàng real vì nó chỉ tương đối giống.

Và sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách phân biệt giày real và fake. Bạn sẽ trở thành người mua hàng thông thái hơn sau khi biết được những mẹo nhỏ này.

cách phân biệt giày chính hãng và giày fake

Cách phân biệt giày real và fake – bỏ túi ngay những tips sau đây

Lưu ý, các bạn muốn mua giày chính hãng thì cách tốt nhất là vào website thương hiệu chính thức hoặc cửa hàng theo địa chỉ có rõ ràng trên website chính thức để mua thì chắc chắn 100% giày bạn mua là hàng chính hãng nhé! Còn sau đây mình sẽ chia sẻ bạn 1 số tips:

Về cách nhận biết thông qua sản phẩm

Đối với sản phẩm giày fake, bạn cần kiểm tra kỹ phần đế giày và phần đường may. Những sản phẩm hàng fake sẽ có đường may không được tỉ mỉ và chau chuốt. Đặc biệt với loại hàng F1. Phần đế giày gắn keo có chắc chắn hay không? Có bị thừa keo gắn và có chỗ bị bong ra hay không. Nếu có, chắc chắn đây là hàng fake.

Trọng lượng sản phẩm cũng sẽ quyết định đâu là hàng fake. Bạn hãy thử đi giày vào chân và xem giày có nặng và có cảm giác khó đi hay không. Không chỉ vậy, bạn cũng thử xem giày có thoáng khí và êm chân không. Đối với những đôi giày F1, đây là nhược điểm lớn nhất. Những đôi super fake hay replica 1:1 thì sẽ không có chuyện này bởi chất lượng giày và độ êm của chúng khá chất lượng.

Cách nhận biết thông qua giá tiền sản phẩm

Khi chọn mua một sản phẩm giày auth nhưng giá lại quá rẻ. Bạn đừng nên nghĩ rằng đây là hàng xả, hàng tồn kho của doanh nghiệp. Bởi những hãng nổi tiếng rất ít khi sale để giữ gìn danh tiếng của họ. Đặc biệt với loại hàng giày, chỉ có những nơi bán rẻ bởi đó là hàng sản xuất lỗi của hàng mà thôi. Vì vậy, tiền nào vải đó- nếu bạn định mua giày auth mà lại mua rẻ hơn gấp 7-8 lần giày thật thì đó rất có thể là fake.

Cách phân biệt thông qua hóa đơn

Bạn sẽ thấy những loại hàng chính hãng luôn sẽ có hóa đơn của sản phẩm. Và từ hóa đơn đó, có thể định vị được rõ ngày tháng sản xuất cũng như nơi sản xuất. Nhưng nếu người ta làm giả cả hóa đơn thì sao? Hiện nay, việc check hóa đơn thông qua trang web của hãng giày rất dễ dàng. Mọi thông tin về giày của hãng, mã vạch, đều sẽ nói lên tất cả. Và nếu như hóa đơn làm giả, sẽ không thể kiểm tra được. 

Các cách phân biệt giày real và fake càng ngày sẽ càng khó. Hiện nay, các xưởng lớn bên Trung Quốc bắt đầu fake được giả giấy tờ, hóa đơn, mã check nên sẽ ngày càng khó khăn phát hiện bằng mắt thường và kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn mua hàng real, hãy đến những cửa hàng chính hãng của thương hiệu tại những trung tâm mua sắm hoặc qua website chính thức. Ở đây hàng hóa sản phẩm sẽ đảm bảo thật và chính hãng, với hóa đơn đảm bảo.

Cách phân biệt giày real và fake trên đây mong rằng sẽ giúp bạn nhiều trong việc mua sắm. Đối với những người mua giày fake cũng vậy, để mua được hàng fake tốt cũng cần tìm đến những shop uy tín. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua giày replica 1:1 giống y hệt hàng thật, hãy đến với shop chúng tôi. 97luxury đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn nhưng mẫu giày rep 1:1 tuyệt vời nhất, chất lượng nhất. Những mẫu giày nam thanh lịch, đẳng cấp cho đến những mẫu giày thể thao năng động đều có tại shop. Ghé qua gian hàng online ngay tại website chúng tôi để tham khảo nhiều hơn những mẫu giày mới nhất với giá cả phải chăng!

Xem thêm:

Giày F1 là gì? Bạn biết những gì về giày F1 hay chưa?

Giày replica 1:1 là gì? Giày replica có phải giày chính hãng?