Cách phân biệt đồng hồ cơ máy Nhật máy Thụy Sỹ và Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường 3 loại đồng hồ cơ nổi trội. Đó là đồng hồ cơ máy Nhật, Thụy Sỹ và Trung Quốc. Bạn có biết chúng có sự khác biệt về những đặc điểm gì hay không? Và nhận biết chúng như thế nào để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Sau đây là cách phân biệt đồng hồ cơ máy Nhật máy Thụy Sỹ và Trung Quốc cực chi tiết. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ phân biệt được các loại đồng hồ khác nhau ra sao.

Phân biệt đồng hồ cơ máy nhật máy thụy sĩ và trung quốc

Đồng hồ cơ máy Nhật là gì?

Đồng hồ cơ máy Nhật là những chiếc đồng hồ chạy cơ học mang thương hiệu Nhật. Hầu hết các sản phẩm đồng hồ cơ máy Nhật sẽ được sản xuất ở 2 nơi. Đó là Nhật Bản và Trung Quốc. Nhìn chung, bởi là hàng chính hãng nên việc sản xuất ở đâu đều có chất lượng như nhau. Đồng hồ cơ máy Nhật có những đặc điểm khá nổi bật. Sau đây là một số cách để nhận diện đồng hồ cơ máy Nhật.

Nhận diện qua mặt kính

Phân biệt đồng hồ cơ máy Nhật máy Thụy Sỹ máy Trung Quốc sơ qua bên ngoài, điều đầu tiên cần quan tâm là mặt kính. Đồng hồ cơ Nhật Bản chính hãng hầu hết sử dụng mặt kính sapphire, kính cứng chuyên dụng cho độ trong. Mặt kính sẽ được ôm sát với phần vỏ, mịn và sáng bóng.

Nhận diện qua độ hoàn thiện

Bạn sẽ nhận ra đồng hồ cơ máy Nhật tuy đơn giản nhưng rất tỉ mỉ, coi trọng tiểu tiết. Đối với một chiếc đồng hồ Nhật chính hãng, logo sẽ luôn được in rõ, sáng và đều. Sẽ không có tình trạng phông bị lệch, nhạt hay nhòe. Về chia kim, gắn số trên mặt đồng hồ cũng cần phải đảm bảo độ sắc nét, đều. Kim giờ kim phút kim giây cũng được chế tác hết sức công phu và vì vậy, luôn cân đối, không có gợn.

đồng hồ cơ trung quốc

Nhận diện qua máy

Bạn cần phải kiểm tra kỹ phần máy móc bên trong đồng hồ. Nếu với những người không có nhiều kinh nghiệm, cần xem qua các thông số quan trọng. Đó là số model, số seri, số hiệu máy được khắc dập ở mặt sau đồng hồ. Để kiểm chứng là hàng thật, người mua có thể check những thông tin trên qua website của nhà sản xuất. Như vậy, sẽ có thể đảm bảo mua được hàng chuẩn 100%.

Kiểm tra chuyển động của đồng hồ

Bạn cũng có thể kiểm tra chuyển động của kim đồng hồ để biết được đó có đúng là hàng chính hãng hay không. Với sản phẩm là đồng hồ chính hãng, tiếng đồng hồ sẽ rất êm, và dường như không nghe thấy.

Đồng hồ cơ máy Nhật là lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng đam mê đồng hồ có thu nhập trung bình. Bởi giá của những chiếc đồng hồ cơ máy Nhật rẻ hơn nhiều so với đồng hồ cơ máy Thụy Sỹ.

Những thông tin về đồng hồ cơ máy Thụy Sỹ

Không thể phủ nhận được Thụy Sỹ chính là cái nôi của những cỗ máy thời gian. Thụy Sỹ nổi tiếng được biết đến với nền chế tác đồng hồ lâu đời, nhiều kinh nghiệm. Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới và đắt đỏ nhất đều thuộc Thụy Sỹ. Vậy, đồng hồ cơ máy Thụy Sỹ có gì khác biệt đến vậy? 

Đối với chất lượng và tính năng của đồng hồ cơ máy Thụy Sỹ

Đồng hồ Thụy Sỹ được làm từ những chất liệu đắt đỏ nhất. Từ những chiếc kim đồng hồ cho đến dây đeo đều được sử dụng bằng nguyên vật liệu cao cấp. Bộ máy cơ học của đồng hồ Thụy Sỹ ở một tầm cao đẳng cấp. Khi các chi tiết về độ chính xác cũng như sự cầu kỳ được đặt lên hàng đầu. Chúng ta sẽ thấy được rằng những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ là biểu tượng cho giàu có và sự quyền lực của giới thượng lưu.

Tính năng của đồng hồ cơ máy Thụy Sỹ không chỉ xem giờ được mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật. Một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có thể có lịch vạn niên, máy phát nhạc,…

Những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ có sự phức tạp và khó có thể sao chép

Không thể sao chép y nguyên một mẫu đồng hồ Thụy Sỹ. Bởi nó quá sức cầu kỳ và phức tạp. Và từng bộ phận của đồng hồ đều phải được kiểm định rõ ràng, nghiêm ngặt. Chất liệu cao cấp, cùng với sự tỉ mỉ cao, đôi khi là cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Vì vậy không một quốc gia nào có thể sao chép y hệt mẫu đồng hồ Thụy Sỹ. Bởi nếu đem ra so sánh, các chuyên gia sẽ phát hiện ra ngay đâu là hàng giả đâu là hàng fake.

Thông tin về đồng hồ cơ máy Trung Quốc

Về ngành công nghiệp Đồng Hồ tại Trung Quốc, các sản phẩm càng ngày càng làm giống hàng thật với mẫu mã và chất lượng rất tốt. Nếu bạn chưa có tiền trăm triệu hoặc tiền tỷ để mua một chiếc đồng hồ hàng hiệu thì bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ fake thương hiệu lớn với chất lượng và độ tinh xảo rất cao tại đây

Xem thêm:

99+ Mẫu đồng hồ Fake replica mới nhất

Top 5 các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ

Điểm qua những cửa hàng bán đồng hồ fake Tp HCM nổi tiếng

Gọi tên top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới